Thiết bị sưởi cho mẹ và bé

Xem kết quả: /  số bình chọn: 15
Bình thườngTuyệt vời 

Trong số các loại máy sưởi phổ biến hiện nay, máy sưởi dầu được những phụ nữ mới sinh con ưa chuộng hơn cả. Vì ngoài chức năng sưởi ấm, máy sưởi này còn có thể thay thế chiếc bàn là nhanh chóng làm khô tã lót, khăn áo cho bé.

Gọi là máy sưởi dầu, đơn giản vì hơi ấm từ máy toả ra do dầu trong máy được đốt nóng. Có hai loại được bày bán ở hầu khắp các cừa hàng điện máy: Tấm sưởi dầu của Liên xô (cũ), nay là của Nga và ống sưởi dầu của Trung Quốc. Sở dĩ còn phân biệt tấm sưởi của Liên xô cũ và của Nga là bởi nhiều của hàng còn bán những chiếc máy secondhand dùng từ thời mua ở Liên xô và máy mua từ Nga về hiện nay. Về chất lượng nói chung không khác nhau, chỉ có điều những chiếc máy đã quá cũ, bị han gỉ nên được các chủ hàng đem sơn lại, trông xù xì, không được bóng đẹp như máy mới. Giá cả cũng không chênh lệch nhiều.

Nóng chậm, ấm lâu

Tấm sưởi dầu được thiết kế là một tấm kim loại đặc biệt hình chữ nhật, được sơn cách điện, màu ghi sáng. Dầu lỏng được chứa trong tấm kim loại này cùng với lớp dây mayxo và lớp cách điện.

Nếu như các máy sưởi đèn đốt trực tiếp không khí quanh máy nóng lên, dễ làm khô rát da thì tấm sưởi này toả hơi ấm từ lớp dầu lỏng trong máy được đốt nóng. Thêm vào đó, máy có bộ phận điều chỉnh và cân đối nhiệt đảm bảo độ nóng vừa phải, đều đặn. Bởi thế rất thích hợp cho các bà mẹ và bé mới sinh. Chính điều này cũng khắc phục một phần hạn chế của tầm sưởi dầu so với máy sưởi đèn là máy sưởi dầu không làm ấm phòng ngay lập tức, mà phải mất từ 15 đến 25 phút, hơi ấm mới dần toả ra. Căn phòng của bạn sẽ từ từ ấm lên và hơi ấm được lưu giữ lâu dài.

Tiện lợi và an toàn

Tấm sưởi có chân đế bánh xe, chắc chắn và dễ di chuyển đến các vị trí khác nhau trong phòng. Do cấu tạo có những gân ống dầu chạy nổi đều trên hai mặt tấm sưởi nên hơi ấm toả ra từ mọi phía là như nhau. Việc đốt nóng dầu chứa kín trong các ống này cũng khiến cho không khí không có mùi khét nhẹ như ở các máy sưởi khác. Hai lớp cách điện an toàn cho phép bạn nắm tay được vào bề mặt tấm sưởi ngay cả khi đang hoạt động. Rơle của máy sẽ luân phiên ngắt, vào điện đảm bảo độ ấm nhất định luôn được duy trì.

Sấy khô quần áo

Đó là một tính năng hữu hiệu nữa của máy sưởi dầu. Chỉ cần vắt quần áo lên bề mặt tấm sưởi sau một buổi sẽ khô cong, thậm chí còn có mùi thơm của vải được sấy kỹ. Điều này thực sự tiện ích cho các bà mẹ sinh con vào mùa mưa phùn gió bấc. Thông thường, những chiếc tã màn, khăn tay vải xô của bé sẽ khô ngay sau 30 phút. Còn khăn tắm hay chăn nhẹ thì phải mất một buổi. Để chóng khô quần áo, thỉnh thoảng bạn lật giở đều các mặt vải. Khi phơi khăn to, dày, bạn nên trải đều trên mặt tấm sưởi. Với áo, quần thì vắt hai nách áo hoặc đũng quần lên gờ trên tấm sưởi, bởi những chỗ này tập trung các đầu vải, khó khô hơn các bề mặt khác. Đặt trực tiếp lên gờ trên sẽ giúp nhanh khô và sạch sẽ. Với những chiếc tất tay, tất chân xinh xinh của bé, bạn hãy buộc đầu dây rút của hai chiếc trong một đôi lại với nhau rồi đặt tất lên gờ trên tấm sưởi, chúng sẽ khô nhanh và không rơi hoặc lẫn lộn vào nhau.

Bạn có thể lựa chọn các máy sưởi dầu sau:
Tấm sưởi to
Kích cỡ: 70cm x 60cm
Tính năng: Dùng cho phòng có diện tích từ 15 đến 20m vuông. Sấy khăn tắm, chăn đệm em bé.
Ưu điểm: Sấy khô nhanh quần áo, khăn to. Hơi ấm toả đều khi đặt cạnh giường. Chân đế chắc chắn, vững vàng. Độ bền cao.
Hạn chế: Hình dáng thô và nặng nề. Quá nặng nếu muốn bê từ tầng này lên tần khác trong nhà.

Tấm sưởi nhỏ
Kích cỡ: 50cm x 40cm
Tính năng: Dùng cho phòng dưới 15m vuông. Sấy quần áo, tất tay, tất chân, mũ, khăn nhỏ của bé.
Ưu điểm: Gọn, nhẹ, dễ di chuyển. Độ bền cao.
Hạn chế: Hình dáng thô.

ống sưởi dầu (xuất xứ Trung Quốc)
Kích cỡ: Có 9 ống cuộn song song.
Tính năng: Sưởi ấm và sấy khô nhiều loại quần áo khác nhau.
Ưu điểm: Hình thức sinh động và đẹp hơn tấm sưởi.
Hạn chế: Dễ hỏng hóc, không bền.

Giá cả của những chiếc máy sưởi này dao động từ 400.000đ đến 900.000đ tuỳ kích cỡ và nguồn nhập. Khi mua, bạn nên chọn kỹ để không lấy phải những chiếc máy đã qua sơn lại ở Việt Nam, những máy này thường có bề mặt sần sùi, thô ráp, màu sơn cũng không “khôn mặt” và bóng như những máy còn nguyên sơn gốc.

 

Tư vấn

Thiết bị sưởi cho mẹ và bé

Thiết bị sưởi cho mẹ và bé

Trong số các loại máy sưởi phổ biến hiện nay, máy sưởi dầu được những phụ nữ mới sinh con ưa chuộng hơn cả. Vì ngoài chức năng...

5 lưu ý khi dùng thiết bị sưởi ấm

5 lưu ý khi dùng thiết bị sưởi ấm

Các tai nạn có thể xảy ra là ngộ độc khí cacbon do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín; bỏng lửa; trẻ em tử vong...

Cách dùng thiết bị sưởi ấm an toàn

Cách dùng thiết bị sưởi ấm an toàn

Trời lạnh, nhiều gia đình đã mua chăn điện, lò sưởi, túi điện...để sưởi ấm. Nhưng nếu không biết dùng đúng cách, sẽ rất dễ phản tác dụng.Tiến...

Cách lựa chọn và sử dụng máy sưởi dầu hiệu quả năng lượng

Cách lựa chọn và sử dụng máy sưởi dầu hiệu quả năng lượng

Máy sưởi dầu cho bạn cảm giác ấm áp mà không sợ bị khô da hay ấm nóng lan tỏa không đều trên cơ thể. có thể tiết...